ขอความร่วมมือการลงลายมือชื่อในลักษณะ E-signature หรือ น้ำหมึกอย่างใดอย่างหนึ่ง

ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการต่างๆ ของสำนักงานคลัง มีการใช้ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ (E-Signature) เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากปฏิบัติตามประกาศมาตรการและการเฝ้าระวังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ซึ่งมีการปิดสถานที่ของมหาวิทยาลัยและผู้ปฏิบัติงานส่วนใหญ่ทำงานที่บ้าน (Work from Home) ซึ่งสำนักงานคลังพบว่า เอกสารบางส่วนมีการลงลายมือชื่อแบบผสมผสานกันระหว่างแบบ E-Signature และแบบน้ำหมึกในเอกสารฉบับเดียวกัน ทำให้ยากต่อการพิสูจน์ตัวตนผู้ลงนาม และเกิดความสับสนระหว่างเอกสารต้นฉบับและสำเนา อาทิ

1. แบบ FO-TO-03 ใบเบิกและเอกสารประกอบ ที่ไม่ได้ดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง

2. แบบ FO-TO-04 สัญญาเงินยืมและเอกสารประกอบ

3. แบบ FO-TO-05 ใบเบิกเงินสวัสดิการเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลของพนักงาน/ลูกจ้างมหาวิทยาลัย

4. แบบ FO-TO-16 ใบเบิกเงินสวัสดิการเกี่ยวกับการศึกษาสำหรับพนักงาน

5. แบบ 7105 ใบเบิกเงินสวัสดิการค่ารักษาพยาบาล ข้าราชการ, ข้าราชการบำนาญ, ลูกจ้างประจำ

6. แบบ 7223 ใบเบิกเงินสวัสดิการค่าเล่าเรียน ของข้าราชการ, ข้าราชการบำนาญ, ลูกจ้างประจำ

เป็นต้น

ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นแนวปฏิบัติร่วมกัน สำนักงานคลังจึงขอความร่วมมือให้ผู้ใช้บริการสำนักงานคลัง โปรดดำเนินการดังนี้

1. ลงลายมือชื่อ E-Signature หรือน้ำหมึกอย่างใดอย่างหนึ่งในเอกสารฉบับ/ชุดเดียวกัน

2. กรณีลงลายมือชื่อแบบ E-Signature ให้ใช้รูปแบบที่ระบุ วันที่และเวลาที่ลงนาม (ดังตัวอย่างแนบท้าย)