ซักซ้อมแนวปฏิบัติการรับเงิน ออกใบเสร็จรับเงิน และจัดทำใบนำส่งเงินให้กับมหาวิทยาลัย กรณีโครงการวิจัยและบริการวิชาการ

สำนักงานคลังขอซักซ้อมเรื่องแนวปฏิบัติการรับเงิน ออกใบเสร็จรับเงิน และจัดทำใบนำส่งเงินให้กับมหาวิทยาลัย โดยประกอบหลักฐานดังต่อไปนี้

1. รายงานใบนำส่งที่พิมพ์ออกจากระบบบัญชีของมหาวิทยาลัยฯ (กรณีออกใบเสร็จผ่านระบบ) / ใบนำส่งที่ไม่ผ่านระบบฯ (กรณีออกใบเสร็จเล่ม)

2. หลักฐานการโอนเงิน / หนังสือแจ้งการโอนเงิน

3. รายการทางบัญชีการนำส่งเงิน (Voucher)

4. รายการทางบัญชีการตั้งหนี้ (Voucher Invoice) (ถ้ามี)

5. ประกาศโครงการ (กรณีงานวิจัย)

6. ใบหักเงินประกันผลงาน (กรณีงานบริการวิชาการ) (ถ้ามี)

7. เอกสารการลงบัญชีการล้างรายได้ค้างรับ (ถ้ามี)

ทั้งนี้สำนักงานคลัง ได้ดำเนินการจัดทำตัวอย่างแนวปฏิบัติ เพื่อให้หน่วยงานต่าง ๆ มีความเข้าใจและปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้อง